Rễ Khỏe Kon Pne Sâm Khỏe Kbang

300.000đ

Rễ khỏe Kon Pne là một loại dược liệu đặc trưng chỉ có ở một số xã thuộc huyện Kbang tỉnh Gia Lai.

Cây rễ khỏe Kon Pne được đặc tên dựa tác dụng chính là bồi bổ sức khỏe, cùng tây nguyên xanh tìm hiểu về loại cây này nhé


Còn hàng
1


MỤC LỤC

Rễ Khỏe Kon Pne Kbang

Rễ Khỏe Kon Pne Có Tác Dụng Gì?

Cách Sử Dụng Rễ Khỏe Kon Pne

Cách Ngâm Rượu Rễ Khỏe Kon Pne

Rễ Khỏe Kon Pne Bao Nhiêu Tiền 1 kg

Những Lưu Ý Khi Mua Rễ Khỏe Kon Pne

Mua Rễ Khỏe Kon Pne Ở Đâu

Rễ Khỏe Kon Pne Có Phải Là Sâm Cau Không?

Rễ Khỏe Kon Pne Có Phải Là Sâm Khỏe Không?

RỄ KHỎE KON PNE KBANG

Rễ khỏe kon pne hay còn gọi là “cây khỏe”, có người thì gọi là sâm sức khỏe vì tên gọi này xuất phát từ người bahnar thuộc xã kon pne huyện kbang.

Đây là địa phương có nhiều loại cây này nhất, thực tế đến nay thì chưa có nhiều công trình nghiên cứu và thông tin khoa học về cây sâm khỏe mà phần lớn thông tin là do người bản địa truyền lại.

Người dân nơi đây gọi là “pơgang pơrang’. Pơgang là cây thuốc, pơrang là sức khỏe.

Khi người Kinh biết đến cây này thì lúc đó đọc tên theo dịch nghĩa là cây khỏe.

Có người thấy bộ phận làm thuốc là phần rễ nên gọi là rễ khỏe, có người thì thấy cây có tác dụng tốt như sâm nên gọi là sâm khỏe.

RỄ KHỎE KON PNE CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Thông tin về công dụng của rễ khỏe đến thời điểm hiện tại là tăng cường sức khỏe.

Tây nguyên xanh có tìm hiểu một số thông tin là hàm lượng saponin trong rễ khỏe kon pne cao.

Công dụng của saponin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người thì đã được khoa học kiểm chứng.

Tuy nhiên, để biết được chính xác tác dụng của rễ khỏe thì nên có nhiều công trình nghiên cứu và đánh giá hơn nữa để thông tin về loài cây này được xác thực hơn và phổ biến hơn.

Nếu bạn có những phát hiện thú vị về cây rễ khỏe thì có thể chia sẻ với mọi người ở cuối bài viết nhé.

CÁCH SỬ DỤNG RỄ KHỎE KONPNE

Có hai cách sử dụng rễ khỏe phổ biến hiện nay nhất đó là nấu nước uống và ngâm rượu.

Theo cách sử dụng từ trước đến nay thì người dân bản địa sẽ đào rễ khỏe, rửa sạch, phơi khô rồi sắc uống.

Sau này người dân dùng rễ khỏe để ngâm rượu và thấy có công dụng nên phương pháp ngâm rễ khỏe với rượu cũng được nhiều người áp dụng hơn.

Rễ khỏe kết hợp với các bài thuốc khác để trị bệnh vẫn chưa có nhiều thông tin nên tây nguyên xanh chưa đề cập nhé.

CÁCH NGÂM RƯỢU RỄ KHỎE KON PNE

Rễ khỏe kon pne sau khi được làm sạch, phơi khô thì có thể tiến hành ngâm rượu

Bạn có thể ngâm rượu rễ khỏe nguyên bản hoặc kết hợp với dược liệu khác để ngâm.

Rễ khỏe khi kết hợp với một số cây thuốc khác để ngâm rượu và trang trí bắt mắt thì vừa có giá trị dược liệu vừa có tính thẫm mỹ cao.

Tùy vào thành phần dược liệu trong bình ngâm rượu mà thời gian ngâm có thể kéo dài khác nhau.

Nếu bạn chỉ ngâm rễ khỏe với rượu thôi thì tầm 3 tháng sau là có thể sử dụng được.

RỄ KHỎE KON PNE BAO NHIÊU TIỀN 1 KG?

Khi rễ khỏe còn chưa phổ biến, giá thành rất rẽ, sau này khan hiếm nên giá thành tăng lên.

Giá rễ khỏe tươi trước đây chỉ 20.000/1kg đến 40.000/1kg

Giá rễ khỏe khô trước đây chỉ 150.000/1kg đến 200.000/1kg

Giá rễ khỏe tươi hiện nay là 40.000/1kg đến 60.000/1kg

Giá rễ khỏe khô hiện nay là 200.000/1kg đến 250.000/1kg

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA RỄ KHỎE KON PNE
  • Nên tìm hiểu nguồn gốc, giá cả và thông tin của đơn vị bán hàng trước khi mua
  • Xác định có phải đúng loại rễ khỏe mà bạn dự định mua hay không
  • Không nên mua rễ khỏe đã bị mốc hoặc hoặc có giấu hiệu suy giảm chất lượng.
  • Nếu bạn ở xa và chưa có thời gian để chế biến thì nên mua rễ khỏe đã được phơi khô sẽ tiện hơn.
MUA RỄ KHỎE KON PNE Ở ĐÂU?

Nếu bạn có dự định mua về sử dụng mà chưa biết mua rễ khỏe kon pne ở đâu thì có thể liên hệ Tây Nguyên Xanh để đặt hàng nhé.

Tùy từng thời điểm, tùy từng phân loại mà giá cả sẽ khác nhau.

Để biết chính xác giá của rễ khỏe hiện tại thì có thể gọi ngay số hotline của tây nguyên xanh để được tư vấn.

Đội ngũ tây nguyên xanh lúc nào cũng sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn

RỄ KHỎE KON PNE CÓ PHẢI LÀ SÂM CAU KHÔNG?

Rễ khỏe kon pne không phải sâm cau, nhìn hình chụp bề ngoài đặc điểm hình dáng có vẻ giống nhau nhưng đây là hai loại cây hoàn toàn khác nhau.

Sâm cau là dược liệu phổ biến, có thể tìm thấy ở nhiều địa phương khác nhau trên cả nước, còn rễ khỏe chỉ xuất hiện ở một số vùng thuộc huyện Kbang tỉnh Gia Lai.

Mỗi cây có giá trị dược liệu khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại cây cho phù hợp nhé.

RỄ KHỎE KON PNE CÓ PHẢI LÀ SÂM KHỎE KHÔNG?

Như mình có thông tin ở trên, có người thấy rễ khỏe kon pne có tác dụng tốt như sâm và hàm lượng saponin trong rễ khỏe cũng tương đối cao nên gọi rễ khỏe là sâm khỏe.

Trong phạm vi trang web này, để dễ nhận dạng loại cây thông qua tên gọi thì bên mình ghi:

  • “sâm khỏe” là sâm đá (sâm đá cũng là một loại dược liệu đặc trưng chỉ có ở một số xã ở huyên Kbang - Chi tiết về cây sâm đá thì bạn có thể tham khảo tại đây nhé).
  • Rễ khỏe vẫn là rễ khỏe hoặc “củ khỏe” các bạn nhé.

Đấy là quy ước của bên mình để dễ dàng tìm kiếm thông tin thôi, còn khi bạn tìm hiểu thông tin bên ngoài thì cứ mô tả đặc điểm hình dáng của cây là đơn vị bán hàng sẽ nói cho bạn biết đó là sâm khỏe hay rễ khỏe nhé.

  • Đánh giá của bạn

Sản phẩm liên quan

Măng Le Khô

270.000đ

Măng le được coi là đặc sản Gia Lai, món ngon gắn liền với cuộc sống của người dân nơi đây, hiện nay măng le khô được coi là món quà cao cấp để biếu tặng mỗi khi có dịp du lịch và khám phá vùng đất nơi đây. Cùng khám phá hành trình làm măng le khô tại Tây Nguyên Xanh nhé. ===>> QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: 1 Kg <<===

Hạt Mắc Ca Loại I Gói 500G

135.000đ

Hạt mắc ca được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt, ngoài độ thơm ngon, giòn, bùi béo, thì giá trị dinh dưỡng có trong hạt mắc ca cũng cực kỳ cao. Sản phẩm rất tốt cho người đang có nhu cầu bổi bổ cơ thể, phụ nữ có thai và trẻ em.

Khổ Qua Rừng

250.000đ

Khổ qua rừng được sử dụng như những loại rau quả tự nhiên khác, xếp vào một trong những dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các thành phần hỗ trợ điều trị bệnh. Sản phẩm khổ qua rừng được trực tiếp thu hoạch từ tự nhiên nên luôn đảm bảo độ sạch và nguyên chất

Nấm Linh Chi Rừng Thái Lát

200.000đ

Nấm linh chi rừng thái lát là vị thuốc quý từ thiên nhiên được sử dụng từ hàng ngàn năm nay trong việc bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh. Ngoài ra người xưa còn dược liệu này trong các bài thuốc hạn chế sự lão hóa, kéo dài tuổi thọ. Nấm linh chi rừng thái lát giúp cho bạn đỡ tốn công cắt nhỏ mỗi khi sử dụng. Mỗi lần sử dụng từ 2 tới 3 lát là có thể nấu nước uống cả ngày.  

Sáp Tổ Ong Rừng 100%

150.000đ

Sáp tổ ong được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm và nhiều dạng chế phẩm khác. Sáp được lấy từ những tổ ong rừng nguyên chất 100 %, giúp nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng. Vui lòng liên hệ để được đặt mua sáp tổ ong với giá tốt nhất.

Nấm Ngọc Cẩu Tươi Và Khô

250.000đ

Nấm ngọc cẩu có tác dụng bồi bổ cơ thể, rất tốt cho việc cải thiện sinh lý nam. Sản phẩm chính gốc từ núi rừng Tây Nguyên. Cam kết hàng chuẩn, giá tốt nhất thị trường Nếu quý khách có nhu cầu mua nấm tươi thì vui lòng liên hệ đặt trước

Mật Ong Ngâm Chanh

150.000đ

Mật ong chanh được ngâm từ mật ong rừng nguyên chất, ngoài độ thơm ngon thì hiệu quả sử dụng cũng tốt hơn so với việc ngâm các loại mật ong thông thường. Công dụng giúp tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe, trị ho khi thời tiết thay đổi. Đây thực sự là sản phẩm cần mua để sẵn ở trong nhà

Nấm Linh Chi Rừng - Hồng Chi

300.000đ

Nấm linh chi rừng còn gọi là nấm hồng chi, với thành phần nhiều hoạt chất giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, làm chậm và tiêu giảm các tế bào khối u, cải thiện hệ thống tuần hoàn, tăng cường trí nhớ. Nấm linh chi rừng được thu hái trực tiếp trong thiên nhiên nên 100% nguyên chất và có giá trị dược liệu cao hơn so với nấm được nuôi trồng.  

Nấm Linh Chi Đen - Hắc Linh Chi Rừng Tự Nhiên

1.500.000đ

Nấm linh chi đen còn gọi là hắc chi, với thành phần nhiều hoạt chất giúp giải độc cơ thể, phòng ngừa và năng chặn quá trình lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, , làm chậm và tiêu giảm các tế bào khối u, tăng cường lưu thông máu. Nấm linh chi đen 100% nguyên chất vì được thu hái trực tiếp trong thiên nhiên, sản phẩm có thể dùng để hãm trà hoặc là ngâm rượu.

Nấm Cổ Cò Nấm Linh Chi Rừng

2.400.000đ

Nấm Cổ Cò còn gọi là nấm muỗng, là một trong những dược liệu cực kỳ với hiếm với thành phần dược chất cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm nấm linh chi cùng loại. Nấm Cổ Cò mọc sâu trong rừng nguyên sinh, quá trình tìm kiếm và thu gom tốn rất nhiều thời gian. Nấm mang lại nhiều giá trị sức khỏe nên được nhiều người ưu chuộng và tìm mua loại cây này

Nấm Lim Xanh Rừng 100%

2.500.000đ

Nấm lim xanh rừng có hiệu quả trong việc chữa bệnh gan, giúp cơ thể phòng và chống bệnh tật theo nguyên lý chữa lành tổn thường bệnh lý chứ không phải trực tiếp công phạt bệnh nên rất an toàn cho người sử dụng. Đây là một trong những loại nấm được nhiều người mua và sử dụng nhiều nhất hiện nay Nấm lim xanh rừng được thu hái trực tiếp trong rừng nguyên sinh nên 100% nguyên chất , tránh nhầm lẫn với nấm lim trồng hoặc nấm lim từ lào

Nấm Cứt Trâu - Nấm Thối

350.000đ

Nấm cứt trâu còn gọi là nấm thối. Sở dĩ có tên gọi như vậy là do nấm có hình dạng bè ra, màu đen và có hình dạng tròn bẹt. Cây Nấm cũng rất dễ thối hỏng nếu không được phơi khô sau khi thu hoạch. Nấm cứt trâu mọc trên các cây bị mục ở trong rừng, mỗi năm chỉ mọc 1 lần, quá trình thu hái cũng khó khăn nên loại nấm này cũng rấy quý hiếm.

Mật Ong Ruồi

800.000đ

Mật ong ruồi là loại mật ong đặc biệt quý hiếm nhất hiện nay, mật có vị ngọt thanh, mùi thơm rất đặc trưng, màu sắc cũng đẹp mắt hơn các loại mật ong khác. Mật ong ruồi có màu vàng tươi tươi, nếu thành phần phấn hoa trong mật nhiều thì có màu vàng cam, để được 1 lít mật ong dạng này cần từ 8 tới 14 tổ (tùy vào kích thước) nên mật ong ruồi thường có giá trị cao nhất trên thị trường. ===>> QUY CÁCH ĐÓNG CHAI: 1 L  <<===

Mật Ong Rừng Gia Lai

550.000đ

Mật Ong Rừng có màu vàng tươi vào đầu mùa và vàng sậm vào cuối mùa. Mật có mùi thơm, vị ngọt hơi chua thanh, uống rất ngon. Đây là sản phẩm mật ong rừng được nhiều người tìm mua và sử dụng phổ biến trên thị trường. Tùy vào từng tổ ong thu hoạch được mà mật có độ đặc loãng, màu sắc khác nhau nhưng chung quy lại Mật Ong Rừng đều có vị ngọt thanh rất ngon và thơm. Khi dùng để chữa bệnh, làm đẹp hay bồi bổ sức khỏe đều thấy hiệu quả rõ rệt. ===>> QUY CÁCH ĐÓNG CHAI: 1 L <<===

Mật Ong Rừng Nguyên Tổ

430.000đ

Mật Ong Rừng Nguyên Tổ được đựng ở trong thẫu thay vì vắt ra, nhiều khách hàng muốn tự tay vắt mật để đảm bảo hoặc muốn dùng luôn phần sáp ong nên lựa chọn hình thức mua nguyên tổ như thế này. Mật Ong Rừng Nguyên Tổ đã được lấy hết các con ong ra để tránh làm hư hỏng mật. Nếu khách hàng có nhu cầu mua, vui lòng liên hệ trước. ===>> QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: 1 L <<===

Khổ Qua Rừng Không Gai

290.000đ

Khổ qua rừng không gai thường mọc hoang ở những vùng núi đồi, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giải độc gan, có lợi ích đối với sức khỏe đặc biệt là với những người mắc bệnh tiểu đường. Khổ qua rừng không gai có thể dùng được cả lá, thân cành. Cách bảo quản được lâu là đem phơi khô rồi nấu nước sử dụng dần. ===>> QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: 1 Kg <<===

Chuối Hột Rừng

100.000đ

Chuối hột rừng thường dùng để ngâm rượu uống rất ngon và tốt cho sức khỏe. Ở Tây Nguyên sử dụng dạng chuối còn nguyên trái là phổ biến. Chuối hột rừng được thu hoạch trực tiếp, chế biến và phân phối không qua trung gian nên giá luôn tốt nhất trên thị trường. ===>> QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: 1 Kg <<===

Cao Mật Nhân

150.000đ

Cao Mật Nhân được bào chế từ rễ cây mật nhân nguyên chất, cao đã được tinh chế, giảm bớt vị đắng nên dễ sử dụng hơn so với dạng cao mật nhân cắt lát. Cao Mật Nhân là vị thuốc quý giá, có tác dụng tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với nam giới. Cây còn có tên gọi khác là cây mật nhơn, cây bá bệnh hay cây bách bệnh ===>> QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: 100 Gram <<===

Chè Dây Tây Nguyên

115.000đ

Chè Dây tươi sau khi thu hoạch sẽ được rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô tự nhiên và đem hãm với nước sôi để uống. Khi sử dụng sẽ có vị hậu ngọt và có mùi thơm đặc trưng Chè Dây được chứng mình rằng có thể hỗ trợ tốt cho con người trong việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày, ngoài ra còn giúp an thần, dễ ngủ, thanh lọc cơ thể ===>> QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: 1 Kg <<===

Hạt Dổi Rừng Tây Nguyên

220.000đ

Hạt Dổi Rừng là một loại gia vị đặc trưng của núi rừng, hạt có mùi thơm, vị cay cay đặc trưng rất khó tả. Đặc sử dụng để ướp đồ hoặc làm gia vị chấm đều rất ngon. Hạt dổi rừng là một loại hạt rất hot trên thị trường, được coi là “vàng đen của Tây Nguyên”. Bạn có thể liên hệ để đặt ngay cho mình một lọ gia vị độc đáo này. ===>> QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: 100 Gram <<===
Đã thêm vào giỏ hàng