Mật Ong Rừng Nguyên Tổ

430.000đ

Mật Ong Rừng Nguyên Tổ được đựng ở trong thẫu thay vì vắt ra, nhiều khách hàng muốn tự tay vắt mật để đảm bảo hoặc muốn dùng luôn phần sáp ong nên lựa chọn hình thức mua nguyên tổ như thế này.

Mật Ong Rừng Nguyên Tổ đã được lấy hết các con ong ra để tránh làm hư hỏng mật. Nếu khách hàng có nhu cầu mua, vui lòng liên hệ trước.

===>> QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: 1 L <<===


Còn hàng
1


MẬT ONG RỪNG NGUYÊN TỔ LÀ GÌ?

Hằng năm, bắt đầu từ tháng 3, ở Kbang – Gia Lai người đồng bào vào rừng tìm mật ong. Mật ong rừng là mật ong được những chú ong khoái đi tìm hoa trong rừng mang về tổ để tích lũy mật, hoàn toàn không có sự can thiệp của con người trong quá trình làm mật.

Tổ ong khoái thường làm trên vách đá, cây cao nên lấy được mật rất khó khăn, nguy hiểm. Đặc biệt giữ mật không bị rơi đổ ra ngoài, mật còn nguyên trong bầu mật càng khó hơn.

Một tổ ong khoái rất to, nhưng không phải chỗ nào cũng có mật. Bầu mật là nơi chứa mật ong. Bầu mật bọng, màu vàng, mật chứa đầy trong từng ngăn, mỗi ngăn được đậy lại bằng một màng sáp mỏng màu trắng ngã vàng. Người hái mật sẽ cẩn thận cắt lấy bầu mật, cho vào một túi nilong to rồi dùng ba lô để mang về làng. Lúc này, mật còn nguyên trong bầu mật, chúng ta gọi là mật ong nguyên sáp hay mật ong còn nguyên sáp.

Có rất nhiều khách hàng khi tìm mua mật ong rừng thường rất lo ngại về độ thật giả của mật ong thì mật ong nguyên sáp sẽ giúp tăng độ tin tưởng khi mua hàng.

Khi mới lấy một bầu mật ong nguyên sáp trung bình nặng từ 2kg – 7kg  tùy vào tổ to nhỏ, chứa rất nhiều mật bên trong. Nhưng khi vận chuyển về nhà, đường đi xa, dốc đá nên bầu mật dễ bị bể. Các màng sáp mỏng màu trắng bị bóc ra, phần lớn mật sẽ chảy ra túi nilong. Tảng sáp lúc này nhẹ sẽ nổi lên trên. Ngoài ra còn có rất nhiều vụn sáp nhỏ và xác ong lẫn trong mật.

Mật ong nguyên sáp được phân thành 2 loại sau khi về đến làng. Với những bầu mật bị bể vụn thì mật và sáp được lọc qua một tấm vải hoặc một cái ray lưới dày để làm sạch mật, loại bỏ những vụn sáp nhỏ và xác ong. Sau đó mật cho vào can, chai để bảo quản.

Với những bầu mật còn nguyên tảng to nặng chứng tỏ lượng mật chứa bên trong còn rất nhiều sẽ được làm sạch rồi cho nguyên tảng vào thẩu nhựa bảo quản. Làm sạch ở đây có nghĩa là lấy xác ong ra khỏi sáp, nếu để lẫn xác ong trong bầu mật thì mật dễ bị chua, không dùng được lâu.

TÁC DỤNG CỦA MẬT ONG RỪNG NGUYÊN TỔ

Sức khỏe và làm đẹp thường đi đôi với nhau, nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm đến 2 vấn đề này và mong muốn tìm sản phẩm nào có thể đáp ứng. Trong tự nhiên, sữa ong chúa và mật ong là 2 loại thực phẩm thường nhớ đến nhất. Và chúng đã khẳng định được vai trò của mình, đặc biệt là mật ong.

Những tác dụng của mật ong rừng trong bảo vệ sức khỏe:

  1. Mật ong rừng giúp tăng cường sức đề kháng
  2. Mật ong rừng trị cảm cúm, ho
  3. Mật ong rừng chống nhiễm trùng, làm lành vết thương
  4. Mật ong rừng chữa đau bao tử và chứng mất ngủ
  5. Mật ong rừng chữa bỏng
  6. Hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường
  7. Ngăn chặn tế bào ung thư, ngừa ung thư hiệu quả

Ngoài ra mật ong còn có tác dụng tuyệt vời trong làm đẹp dành tặng chị em phụ nữ:

  1. Mật ong ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả, đặc biệt là trị mụn trứng cá
  2. Làm sạch da, trị thâm, ngăn ngừa lão hóa
  3. Mật ong rừng nguyên chất giúp dưỡng ẩm da, làm trắng da
  4. Tẩy tế bào chết, giúp môi không bị thâm
  5. Mật ong còn giúp chị em đang muốn giảm cân thực hiện hiệu quả
  6. Làm dung dịch dưỡng tóc giúp tóc mượt, chắc, khỏe

TÁC DỤNG CỦA SÁP ONG RỪNG NGUYÊN CHẤT

Khả năng kháng khuẩn, kháng nấm nên sáp ong được sử dụng trong ngành dược phẩm. Sáp ong dùng để trị bỏng, tăng cường hệ miễn dịch, sáp ong chữa viêm họng, trị bí tiểu tiện, chữa da khô, da ngứa ngáy, điều trị viêm dạ dày, đại tràng,…

Sáp ong được sử dụng như một loại mỹ phẩm tự nhiên bảo vệ làn da. Sáp ong giúp dưỡng ẩm da mùa lạnh, trị mụn nhọt hiệu quả, làm mặt nạ chăm sóc da giúp da trắng sáng…

Đặc biệt sáp ong dùng để ngâm rượu, sử dụng rất tốt cho sức khỏe. Hướng dẫn cách ngâm rượu bằng mật ong rừng nguyên sáp được giới thiệu bên dưới bài viết này.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG MẬT ONG RỪNG NGUYÊN TỔ

Nếu bạn là một khách hàng không rành về mật ong thì quả thật sẽ rất khó để bạn lựa chọn đúng mật. Trên thị trường hiện tại đang có mật ong nuôi và mật ong rừng, chưa kể đến có rất nhiều nhà cung cấp đăng tin bán mật ong với giá giao động, ít tiền có, nhiều tiền cũng có. Thật giả khách hàng khó mà phân biệt được.

Mật ong rừng nguyên sáp sẽ giúp bạn lựa chọn, phân biệt dễ dàng. Mua về bạn có thể tự tay vắt mật, làm sạch mật và cho vào chai bảo quản theo ý mình. Quy trình từ A đến Z đều tự làm, bạn không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh, đặc biệt hoàn toàn an tâm về độ thật của mật ong rừng nguyên sáp đã chọn mua.

Đối với những khách hàng thích độc, lạ, hiếm để tặng người thân, bạn bè thì mật ong nguyên sáp là một món quà mà bạn nên nghĩ tới. Người nhận được món quà này chắc chắn sẽ rất thú vị vì mật ong còn ở trạng thái nguyên sơ, bọng, ươm mật trong các túi sáp. Và đặc biệt người nhận sẽ cảm nhận được sự quan tâm chân thành của bạn đến sức khỏe của họ. Bởi vì mật ong rừng nguyên sáp có rất nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe đã được mình kể đến ở trên.

CÁCH DÙNG MẬT ONG RỪNG NGUYÊN TỔ

Mật ong rừng nguyên sáp mua tại Tây Nguyên Xanh đựng trong thẩu nhựa trong suốt bao gồm phần mật và phần sáp. Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng mật ong rừng nguyên sáp như thế nào để tối ưu nhất.

Sản phẩm mật ong thông thường dùng bằng cách uống trực tiếp mỗi ngày. Vì vậy từ mật ong rừng nguyên sáp bạn có thể vắt mật riêng ra khỏi sáp tiện việc sử dụng. Cách đơn giản để vắt được hết lượng mật trong bầu mật là bạn cần chuẩn bị một cái thau sạch và 1 dao con. Để bầu mật vào thau, dùng dao cắt bầu mật thành từng lát, giống như cắt một miếng dưa hấu thành từng lát nhỏ vậy . Lúc này các ngăn nhỏ đựng mật bị bể, mật tự ắt sẽ chảy ra. Tiếp theo dùng một cái ray lưới dày để lọc giữ lại phần sáp phía trên và mật chảy xuống phía dưới. Sau cùng dùng tay bóp chặt phần sáp một lần nữa để mật còn trong sáp chảy hết ra ngoài.

Như vậy là đã thu được sản phẩm mật ong và sáp ong riêng rồi. Mật ong cho vào chai thủy tinh trong suốt hoặc chai nhựa trong suốt để bảo quản sử dụng dần. Còn phần sáp ong đừng vội vứt đi nhé. Vì sáp ong cũng có rất nhiều công dụng trong làm đẹp và bảo vệ sức khỏe đấy.

Sáp sau khi vắt hết mật được gọi là sáp thô. Sáp thô muốn bảo quản được lâu phải trải qua quá trình nấu đến khi nóng chảy, sau đó loại bỏ tạp chất và đem cô đặc để được sáp ong nguyên chất.

CÁCH NGÂM RƯỢU MẬT ONG RỪNG NGUYÊN TỔ

Ngoài ra sáp ong chứa phấn hoa sử dụng để ngâm rượu cũng rất tốt. Rượu ngâm vài tháng sẽ có màu vàng, thơm đặc trưng, vị rất ngon, rất tốt cho sức khỏe.

Để có một bình rượu ngâm sáp ong các bạn cần chuẩn bị bình ngâm. Bình ngâm nên dùng bình thủy tinh trong suốt tiện theo dõi lượng rượu và màu rượu thay đổi. Bình thủy tinh cần phải có nắp đậy kín, nếu có một cái vòi ở đáy bình thì càng tốt. Vì khi ngâm rượu vài tháng thì phần sáp sẽ nổi lên trên để lộ lớp rượu vàng đạt chuẩn phía dưới, và một lớp nhiều cặn sáp, phấn hoa phía dưới cùng. Chiếc vòi sẽ giúp nhẹ nhàng lấy rượu ra mà không làm cho lớp cặn sáp bị sáo động. Như vậy chúng ta sẽ có được một cốc rượu ngâm mật ong đúng chuẩn.

Rượu dùng để ngâm với sáp ong có nồng độ cồn cao hơn rượu trắng bình thường. Đi mua rượu bạn nhớ dặn lấy loại rượu dùng để ngâm dược liệu nhé. Trung bình thì rượu có nồng độ cồn từ 40 độ đến 50 độ. Nên sử dụng trong giới hạn này để đạt kết quả tốt nhất.

Có bình, có rượu, và sáp ong là bạn đã sẵn sàng cho việc ngâm rượu mật ong rừng nguyên sáp rồi. Trung bình 1,5kg sáp tương đương với 5 lít rượu. Nếu có ít hoặc nhiều sáp ong hơn thì điều chỉnh lượng rượu sao cho đúng tỉ lệ.

Đầu tiền bạn cho phần sáp vào bình, xếp đều sáp ong. Sau đó nhẹ nhàng cho rượu đã chuẩn bị vào, rồi đậy nắp thật chặt. Sản phẩm rượu ngâm mật ong sẽ hoàn thành sau khoảng 6 tháng ngâm. Bạn nhớ đặt bình rượu ở vị trí cố định, tránh di chuyển nhiều. Đặt bình nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, và thỉnh thoảng nhớ quan sát màu rượu nhé. Màu của rượu sẽ thay đổi từ trong sang vàng nhạt và càng sẫm màu hơn khi để càng lâu.

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG RỪNG NGUYÊN TỔ

Cũng giống như mật ong, mật ong rừng nguyên sáp cần đựng trong can nhựa hoặc thủy tinh trong suốt. Vị trí đặt là nơi thoáng mát, không gần kệ bếp, hay nơi ẩm ướt, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Một lưu ý đặc biệt quan trọng đó là mật ong rừng nguyên sáp để thời gian quá lâu thì mật trong sáp sẽ chảy ra ngoài, lúc này sáp nhẹ nổi lên trên. Vì trong sáp có thể còn phấn hoa nên nổi phần sáp nổi ở trong không khí dễ bị lên men, làm mật ong phía dưới bị hư. Vì vậy nếu dùng mật rừng nguyên sáp quá lâu thì nên vắt mật để riêng vào chai bảo quản.

MUA MẬT ONG RỪNG NGUYÊN TỔ Ở ĐÂU?

Tây Nguyên Xanh cung cấp mật ong rừng nguyên sáp theo mùa từ tháng 3 đến tháng 9. Những bầu mật nguyên sáp chúng tôi để dành bán cho khách mà không vắt sẵn thành mật.

Nếu bạn đang phân vân không biết mua sản phẩm mật ong rừng nguyên sáp ở đâu thì Tây Nguyên Xanh là địa chỉ đáng tin cậy. Chúng tôi thu mua trực tiếp mật ong rừng nguyên sáp và bảo quản đúng quy trình. Vì vậy rất yên tâm về chất lượng và độ nguyên chất.

MUA MẬT ONG RỪNG NGUYÊN TỔ GIÁ BAO NHIÊU?

Hiện mật ong rừng nguyên sáp tại Tây Nguyên Xanh có giá là 430.000đ/kg. Tây Nguyên Xanh bán mật ong rừng nguyên sáp phục vụ các khách hàng cần ngâm rượu, làm quà tặng… Hoặc khách hàng lo lắng về độ thật của mật ong rừng có thể mua nguyên tổ mật về dùng. Nếu khách hàng nào ngại vắt mật có thể liên hệ mua mật ong rừng nguyên chất của Tây Nguyên Xanh.

Sản phẩm liên quan

Đã thêm vào giỏ hàng