Cao Mật Nhân Có Tác Dụng Gì, Những Lưu Ý Không Nên Bỏ Qua
Cao mật nhân thì nhiều người đã biết những không phải ai cũng hiểu rõ về loại cây này và sử dụng làm sao cho hiệu quả nhất, cùng nhau tìm hiểu về cao mật nhân có tác dụng gì để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.
MỤC LỤC |
TÁC DỤNG CỦA CÂY MẬT NHÂN
Các công trình nghiên cứu trên thế giới cho thấy cây mật nhân có chứa một số hoạt chất như: quassinoid, alcaloid, triterpenes có tác dụng trong việc kích thích tăng tiết testosterone nội sinh. Đây được coi là một trong những nguyên nhân giúp tăng cường chức năng sinh lý và hạn chế quá trình mãn dục ở nam giới.
Trong cao mật nhân còn có chứa các enzym chống lại quá trình hình thành các gốc tự do gây hại cho các tế bào sống khác trong cơ thể. Điều này giúp cho cơ thể hạn chế được nguy cơ mắc một số bệnh và kéo dài quá trình lão hóa.
Thành phần Quassinoid trong cây mật nhân có hiệu quả trong việc giảm sốt.
Eurycoma longifonia giúp cải thiện quá trình lưu thông máu trong cơ thể.
Axiolytic có tác dụng tăng cường hoạt động trí óc, giảm lo lắng
Eurycomalactone và demitoxybenzoquinon giúp cho cải thiện vấn đề tiêu hóa, ăn uống không tiêu.
THUỐC MẬT NHÂN
Một số công dụng nổi bật của thuốc mật nhân có thể kể đến như:
Cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới
Giúp kích ăn uống, hỗ trợ đường tiêu hóa
Tăng cường sức khỏe, làm dảo dai gân cốt
Hỗ trợ trị nhức mỏi tay chân, nhức mỏi xương khớp
Một số tài liệu có ghi mật nhân có tác dụng trong việc điều trị chứng rồi loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh ở phụ nữ.
Không những phần rễ cây có tác dụng dược lý mà quả, lá, thân của cây mật nhân cũng có thể dùng để chữa bệnh.
Lá mật nhân có thể dùng làm nước tắm trị ghẻ
Quả nhân nhân có thể làm thuốc trị tiêu chảy
Rễ mật nhân có thể dùng để nấu nước uống, nấu cao để dùng hoặc làm ra các chế phẩm khác.
Tùy vào từng loại bệnh mà các bài thuốc mật nhân trị bệnh cũng sẽ khác nhau.
VIÊN MẬT NHÂN
Ngày nay, với trình độ khoa học hiện đại, người ta có thể chế biến ra nhiều loại thuốc có thành phần nguồn gốc từ cây mật nhân như dạng viên, dạng nước uống tiện lợi.
Mật nhân sau khi được xử lý, bào chế thành các dạng viên hoàn thì sẽ được các viên mật nhân rất dễ sử dụng.
Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể tìm mua viên mật nhân ở trên thị trường với nhiều dạng khác nhau.
Viên hoàn mật nhân thông thường, với nguồn gốc hoàn toàn từ cây mật nhân nên sẽ có những tác dụng mà cây mật nhân mang lại.
Viên cà gai leo mật nhân là sự kết hợp giữa mật nhân và cây cà gai leo giúp ích trong việc điều trị về gan.
Ngoài ra còn có cao mật nhân dạng viên cũng được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.
Đây là dạng cô đặc các hoạt chất có trong rễ mật nhân đến một mức độ nhất định nên tỷ lệ dược chất có trong cao mật nhân sẽ cao hơn so với dạng thông thường.
CAO MẬT NHÂN LÀ GÌ?
Cao mật nhân là sản phẩm được cô từ dịch chiết của rễ cây mật nhân sau khi trải qua nhiều công đoạn xử lý: vệ sinh nguyên liệu, cắt nhỏ cây mật nhân, nấu lấy nước thuốc và cô lại thành cao.
Đây là phương pháp truyền thống giúp sử dụng dược chất của mật nhân một cách hiệu quả, vừa giảm khối lượng dược liệu khi chế biến, vừa bảo quản dễ dàng.
Khi cần sử dụng, có thể hòa với nước sôi để sử dụng ngay mà không cần tốn nhiều thời gian đun nấu rồi mới dùng được.
Việc bảo quản cao mật nhân cũng giúp tiết kiệm không gian lưu trữ hoặc mang theo khi đi công việc.
Bạn không thể mang theo một túi mật nhân dạng thô trong khi đồ đạc còn quá nhiều thứ cần phải xếp vào ba lô. Chưa kể trường hợp bạn đang đi công tác thì không thể nào mang ấm nước và mật nhân thô để nấu nước rồi dùng. Điều này rất bất tiện và khiến cho quá trình sử dụng thuốc bị gián đoạn.
Thay vào đó, sử dụng cao mật nhân sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề trên. Mang theo dễ dàng, sử dụng tiện lợi, giúp bạn an tâm để làm những công việc khác.
CAO RỄ MẬT NHÂN
Các bộ phận của cây đều có công dụng trị bệnh, tuy nhiên thành phần dược liệu chiếm tỷ lệ cao nhất ở bộ phận rễ mật nhân.
Một số loại cao dược liệu khác có thể dùng lá để nấu cao, có loại thì dùng củ để nấu cao, còn khi nấu mật nhân để làm cao, người dân sử dụng thành phần chính là rễ cây mật nhân nên gọi là cao rễ mật nhân. Cao rễ mật nhân có thể dạng nguyên bánh, nếu tiện dụng thì có dạng cao rễ dạng viên hoặc dạng lỏng đóng hộp.
Cao rễ cây mật nhân nói chung và cao dược liệu nói riêng vẫn là lựa chọn của nhiều khách hàng khi sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên để trị bệnh.
>>>>>Đặt hàng cao mật nhân tại đây<<<<<
TÁC DỤNG CỦA CAO MẬT NHÂN
- Cao mật nhân là sản phẩm được chiết từ rễ cây mật nhân nên có đầy đủ tác dụng của cây mật nhân trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.
- Cao mật nhân giúp tăng cường sinh lý nam, tăng cường sinh lực cho phải mạnh
- Cao mật nhân hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các vấn đề liên quan đến tiêu hóa
- Cao mật nhân có tác dụng trị đau nhức, tăng cường hoạt động của xương khớp
- Cao mật nhân có tác dụng trị chứng mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ, stress
- Cao mật nhân giúp tăng cường quá trình giải độc, thanh lọc cơ thể
- Cao mật nhân có tác dụng trong việc giải rượu.
CÁCH UỐNG CAO MẬT NHÂN
Cao mật nhân dạng nguyên bánh khi sử dụng chỉ cần 1 lượng nhỏ như hạt bắp.
Cao mật nhân dạng viên khi sử dụng chỉ cần 2 tới 3 viên.
Cao mật nhân dạng lỏng dùng một lượng từ 1/3 tới 1/2 muỗng cà phê.
Hòa tan cao mật nhân cùng nước sôi, khuấy thật đều là có thể sử dụng.
Mỗi ngày sử dụng 2 lần, sau bữa ăn khoảng 30 phút.
Nếu không quen với vị đắng của cao mật nhân thì có thể thêm chút đường để dễ sử dụng hơn.
CAO BÁ BỆNH
Cao bá bệnh là tên gọi khác của cao mật nhân
Cây mật nhân có tên gọi khác là cây bá bệnh, cây bách bệnh, cây mật nhơn, cây hậu phát nam
Có người gọi là “mật nhân” do cây có vị đắng như mật, có người gọi là “bá bệnh” vì cây có nhiều giá trị trong việc chữa bệnh.
Tùy theo cách gọi theo vùng miền, theo đặc tính hay theo công dụng sẽ có tên gọi khác nhau
Cây mật nhân hay cây bá bệnh không thể trị được bá bệnh như lời đồn đâu nhé
Tùy vào mục đích sử dụng và cách sử dụng cao bá bệnh sẽ mang lại hiệu quả điều trị khác nhau.
Bạn cần tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi sử dụng.
>>>>>Đặt hàng cao mật nhân tại đây<<<<<
MẬT NHÂN ĐỎ
Ngoài cây mật nhân vàng như chúng ta đã biết hiện nay thì vẫn còn một loại mật nhân khác cũng được đánh giá cao về mặt dược liệu đó là cây mật nhân đỏ.
Hình dáng bên ngoài của cây mật nhân đỏ tương tự như cây mật nhân vàng nhưng phần rễ và phần ruột thân có màu đỏ nhạt.
Cây mật nhân đỏ phân bố chủ yếu ở Malaysia và Ấn độ, đây được xem là một trong những loại mật nhân tốt nhất hiện nay.
Theo thông tin mình tìm hiểu được thì cây mật nhân đỏ không có ở Việt Nam.
Bạn vẫn có thể mua được loại mật nhân này theo dạng nhập khẩu, tuy nhiên giá sẽ cao hơn nhiều so với cây mật nhân nội địa.
Công dụng và cách sử dụng cây mật nhân đỏ cũng giống như sử dụng mật nhân vàng.
Bạn có thể tìm hiểu thông tin về cây mật nhân đỏ với tên red tongkat ali nhé.
CÁCH SỬ DỤNG CÂY MẬT NHÂN
- Cách sử dụng cây mật nhân cũng rất đa đạng
- Cây mật nhân có thể chặt nhỏ, phơi khô rồi nấu nước uống.
- Cây mật nhân có thể xay nhỏ ra thành bột rồi pha như uống trà.
- Cây mật nhân có thể dùng để nấu thành cao mật nhân để sử dụng.
- Cây mật nhân khi ngâm với rượu cũng tạo ra mùi vị rất đặc biệt
- Cây mật nhân dùng để điều chế thành dạng viên hoàn để uống.
- Ngoài ra còn có thể kết hợp cây mật nhân với cây cà gai leo để tạo ra viên hoàn cà gai leo mật mật giúp điều trị các vấn đề về gan.
VIÊN CÀ GAI LEO CAO MẬT NHÂN
Viên cà gai leo cao mật nhân là dạng sản phẩm kết hợp của hai dược liệu cà gai leo và cây mật nhân.
Hai dược liệu này đều có tác dụng trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh về gan, khi kết hợp sẽ tạo hiệu quả vượt trội trong việc bảo vệ gan.
Cách sử phổ biến nhất là sắc nước để uống tuy nhiên cách sắc nước dạng thô để uống có phần hạn chế: thời gian nấu, ấm nấu, cách sở chế để nấu cũng tốn nhiều công đoạn.
Chưa kể mỗi lần sử dụng là mỗi lần chuẩn bị các nguyên vật liệu để nấu nên tốn nhiều công sức
Vì vậy, viên cà gai leo cao mật nhân ra đời sẽ giúp hạn chế được những vấn đề trên.
Giúp cho việc sử dụng một cách dễ dàng, linh hoạt, dễ mang theo, dễ bảo quản nên được nhiều người lựa chọn.